Loading...

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA TÚI LỌC SỢI THỦY TINH VÀ TÚI LỌC SỢI TỔNG HỢP

08/01/2020
655

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA TÚI LỌC SỢI THỦY TINH VÀ TÚI LỌC SỢI TỔNG HỢP

Vật liệu vải túi loại sợi thủy tinh hay sợi tổng hợp đều được sử dụng rất lâu đời trong nghành HVAC, tuy nhiên, người ta vẫn hay phân vân khi chọn loại vật liệu túi lọc nào thích hợp cho hệ thống HVAC của mình.

Vật liệu vải túi loại sợi thủy tinh hay sợi tổng hợp đều được sử dụng rất lâu đời trong nghành HVAC, tuy nhiên, người ta vẫn hay phân vân khi chọn loại vật liệu túi lọc nào thích hợp cho hệ thống HVAC của mình. Thật ra, cả 2 loại đều có ưu thế riêng của nó.

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA HAI LOẠI TÚI LỌC SỢI THỦY TINH VÀ SỢI TỔNG HỢP

Túi lọc sợi thủy tinh thì phù hợp sử dụng trong môi trường có nhiệt độ cao hơn 80 độ C. Đây chính là tính năng chịu nhiệt đặc trưng của loại sợi này. Loại vật liệu này không dễ bị cháy(carbon hóa) trong khi hoạt động ở môi trường có nhiệt độ cao, do đó nó rất hiệu qủa sử dụng cao nhất định. Bên cạnh đó, vật liệu sợi thủy tinh cũng có khả năng chịu ẩm cao hơn hẳn vật liệu sợi tổng hợp. Tính năng này cho phép túi lọc sợi thủy tinh có thể hoạt động tốt trong các môi trường có độ ẩm cao như nhà máy điện gần biển hay hệ thống HVAC trên các giàn khoan mà không bị ảnh hưởng tới hiệu suất lọc của túi lọc khí.

Tuy nhiên, vì giá thành vật liệu túi sợi thủy tinh rất cao, túi lọc loại sợi tổng hợp được ứng dụng rộng rãi trong các nghành công nghiệp không ảnh hưởng tới môi trường nhiều. Thậm chí sợi tổng hợp còn được sử dụng rộng rãi trong hệ thống HVAC nghành điện tử và dược phẩm, nơi mà nhiệt độ và độ ầm thường thấp và được kiểm soát chặt chẽ. Các nghành công nghiệp này thường có nhu cầu một khối lượng lọc túi rất lớn để bảo vệ lọc Hepa và Ulpa ở điểm lọc cuối. Với lợi thế giá thành rẻ, túi lọc sợi tổng hợp đã mang lại một phương án tiêu dùng tiết kiệm hơn rất nhiều trong các nghành công nghiệp.

 

Hiện tại GreenTech cung cấp cả 2 loại lọc túi sợi thủy tinh và sợi tổng hợp. Seried Fiber-Pak và Pura-Pak được sản xuất theo tiêu chuẩn EN779-2012, hiệu suất từ M5-F9.

 
  • Chia sẻ qua viber bài: SỰ KHÁC BIỆT GIỮA TÚI LỌC SỢI THỦY TINH VÀ TÚI LỌC SỢI TỔNG HỢP

Tin tức Liên quan

Danh mục Tin tức

Loading...

Tin tức Hot

Sự cung ứng thông minh có thể dễ dàng chuyển đổi sang một tương lai lưu huỳnh thấp

Hạn mức lưu huỳnh toàn cầu 0.50% của Tổ Chức Hàng Hải Quốc Tế (IMO) đang định hình lại bức tranh nhiên liệu và các yêu cầu của dầu bôi trơn liên quan. Những thay đổi này có thể có tác động tài chính sâu rộng, vì thế các chuyên gia cung ứng phải hiểu rõ sự phân nhánh về việc lựa chọn nhiên liệu của họ...

CHỌN ĐÚNG LỌC THEO TỪNG CỠ HẠT

Các hạt bụi và phấn hoa có kích thước khác nhau có thể gây hại cho môi trường, con người và máy mọc... Vì thế cần chọn đúng bộ lọc để đáp ứng đúng nhu cầu.

Lưu trữ, xử lý và sử dụng nhiên liệu trên tàu

Giới thiệu

Chúng tôi cung cấp chủ đề kỹ thuật này nhằm giải thích ISO 8217 về quy định các đặc điểm chấp nhận được đối với các sản phẩm nhiên liệu hàng hải. Những chủ đề này luôn cần có để đảm bảo nhiên liệu đang được cung cấp...